Thứ Hai, 13 tháng 2, 2017

Mẹo thuê xe du lịch chất lượng tại Việt Nam

Có câu “Cuộc đời là những chuyến đi”, điều đó lý giải vì sao đa phần con người chúng ta luôn có khát khao được đi du lịch, được đặt chân đến những chân trời mới, đặt chân đến những vùng đất thật xa lạ. Đi du lịch thì 1 mình không vui, phải càng đông càng vui; trong trường hợp không có xe riêng thì dịch vụ thuê xe du lịch được rất nhiều người lựa chọn.

Khái quát về nhu cầu thuê xe du lịch hiện nay

Cuộc sống con người đang ngày một đi lên với tốc độ chóng mặt. Bên cạnh nhu cầu nâng cao cuộc sống vật chất thì nhu cầu về cuộc sống tinh thần cũng được quan tâm rất nhiều. Ngày qua ngày, tháng qua tháng, năm qua năm, dường như lúc nào cũng phải làm việc để đảm bảo cuộc sống, cho dù là người giàu hay người nghèo chăng nữa. Do vậy, đâu còn gì tuyệt vời hơn là được đi du lịch và xóa bỏ hết mọi muộn phiền lo toan cuộc sống.
Chúng ta dễ dàng nhận thấy hiện nay nhu cầu đi du lịch của con người đang ngày càng gia tăng. Người nhiều tiền thì đi ra nước ngoài, người ít tiền hơn một chút lựa chọn du lịch nội địa. Nếu như giới trẻ đam mê phượt bằng chính những chiếc xe máy của mình thì các hộ gia đình, các công ty… lại thường lựa chọn dịch vụ cho thuê xe du lịch để có thể đi được nhiều người. Nắm bắt được điều đó, các công ty cho thuê xe ra đời ngày càng nhiều hơn. Điều này bao gồm cả mặt tiêu cực và mặt tích cực. Tích cực ở chỗ khách hàng có nhiều hơn một lựa chọn đáp ứng nhu cầu thuê xe của mình. Ngược lại, tiêu cực ở chỗ, vì quá nhiều dịch vụ thuê xe nên khách hàng có thể lựa chọn phải những dịch vụ kém chất lượng, dẫn đến mất tiền và có khi nguy hiểm đến tính mạng.
Thấu hiểu được điều đó, sau đây Mẹo đi thuê xe du lịch sẽ mách bạn một vài mẹo thuê xe du lịch chất lượng tại Việt Nam.
Tham khảo thêm

Một vài mẹo để thuê được một chiếc xe du lịch chất lượng ở Việt Nam

Nếu bạn đang có ý định thuê xe để cùng gia đình hoặc bạn bè đi du lịch một chuyến thì hãy áp dụng ngay những mẹo dưới đây để có thể thuê được một chiếc xe chất lượng giúp chuyến du lịch an toàn và trở nên tuyệt vời hơn. Các bạn có thể tham khảo công ty cho thuê xe du lịch uy tín chất lượng tại: 
http://thuexevn.com/tin/cho-thue-xe-du-lich-tai-ha-noi-gia-re-chat-luong-cao-59

Xác định loại xe muốn thuê

Trước khi đi thuê xe, bạn cần lên kế hoạch cẩn thận xem có bao nhiêu người tham gia để thuê xe có số chỗ ngồi phù hợp, tránh thuê xe quá lớn trong khi người du lịch ít để tiết kiệm chi phí bản thân. Ví dụ, bạn cần xe tầm 25 người thì chỉ nên thuê xe 29 chỗ thôi chứ không cần thiết phải thuê tới xe 45 chỗ,.
Ngoài ra, bạn cũng cần xác định xem nên thuê xe tự lái hay thuê xe có tài xế. Nếu bạn biết lái xe thì xe tự lái sẽ giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí so với xe có tài.  Tuy nhiên trong những trường hợp xe lớn, đoàn du lịch đông, xe có tài sẽ đảm bảo an toàn hơn so với xe tự lái. Hơn nữa, thuê xe có tài, tuy có thể tốn kém thêm chút chi phí nhưng bạn có thể rảnh rang chân tay, thoải mái đầu óc khi ngồi trên xe, chuyến du lịch của bạn sẽ thật sự là một cuộc nghỉ ngơi có ý nghĩa. Nếu lái xe, bạn sẽ phải căng thẳng, điều này có thể sẽ khiến bạn mất vui trên hành trình của mình. Còn việc bạn vừa lái xe vừa vui đùa cùng bạn bè người thân thì quá ư nguy hiểm.

Chạy thử xe trước khi thuê

Nếu là một công ty cho thuê xe du lịch chuyên nghiệp thì xe sẽ được bảo dưỡng thường xuyên. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, tốt nhất nên để một người biết lái xe đi thuê xe, vì như vậy mới có thể chạy thử xe trước khi quyết định thuê. Vì máy móc động cơ của xe không ở bên ngoài nên việc nhìn chiếc xe không thôi chúng ta sẽ không biết được xe tốt hay kém chất lượng. Việc chạy thử xe sẽ giúp bạn nắm bắt được khả năng hoạt động của xe, tránh trường hợp xe bị hư giữa đường làm gián đoạn chuyến du lịch, thậm chí còn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng những người ngồi trên xe.

Tìm hiểu giá cả thuê xe trước khi thuê xe

Thực ra trong làm ăn kinh doanh, đa phần ai cũng đều muốn có lời và đặc biệt là lời nhiều. Do vậy khó tránh được những trường hợp chủ dịch vụ hét giá cao hơn quy định. Để tránh bị hớ, bạn nên lên mạng tìm hiểu giá cả thuê xe đối với từng loại xe trước khi đến với các cơ sở thuê xe thực. Việc này còn giúp bạn trở thành 1 khách hàng thông thái mà thông minh.

Hợp đồng thuê xe

Việc kí hợp đồng thuê xe là 1 việc bạn không thể làm ẩu. Bạn cần đọc kĩ để xem có điều khoản nào vô lý gây bất lợi cho bạn hay không, hoặc có còn thiếu quyền lợi nào đó của bạn. Thông thường, những bản hợp đồng gồm có thông tin chủ dịch vụ thuê xe và khách hàng, thông tin về chiếc xe mà bạn thuê, thời gian thuê,…
Trên đây là một vài mẹo thuê xe du lịch mà bạn có thể áp dụng. Hy vọng bạn sớm thuê được một chiếc xe chất lượng và có 1 chuyến du lịch tuyệt vời bên gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp của mình. Một chuyến đi du lịch thực sự vui vẻ và ý nghĩa sẽ giúp bạn giải tỏa những căng thẳng, sẽ trở lại làm việc hiệu quả hơn, sẽ yêu đời hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét