Thứ Năm, 27 tháng 4, 2017

Kinh nghiệm đi du lịch chùa Hương của Trung tâm gia sư Trí Tuệ 24H

Kì nghỉ dài của các bạn sắp đến, bạn đã có kế hoạch đi chơi cho mình chưa? Việt Nam là đất nước của chùa chiền và những di tích lịch sử từ xa xưa, chắc chắn đó cũng là điểm đặt chân của nhiều gia đình, nhiều nhóm bạn trong kì nghỉ sắp tới. Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, bạn có thể tới với Chùa Hương, một nơi tuyệt vời để bạn vãn cảnh và tận hưởng những ngày nghỉ tuyệt vời.  Để chuyến đi của bạn không gặp bất cứ khó khăn nào, bạn có thế tham khảo những chia sẻ của trung tâm gia sư Trí Tuệ 24H về những kinh nghiệm đi du lịch Chùa Hương.

Giới thiệu đôi nét về trung tâm Gia sư Trí Tuệ 24H 24h (TT24H)

Trung tâm gia sư Trí Tuệ 24H được thành lập vào 2006 trong bối cảnh đất nước Việt Nam đang trên đà phát triển kinh tế thị trường, xu hướng nền giáo dục mở được nâng cao và bắt nhập với các mô hình học tập tiên tiến trên thế giới: Học tập, nghiên cứu và thực hành. Với tầm nhìn truyền tải toàn bộ trí tuệ giáo dục cho các bạn học sinh đang còn gặp khó khăn về mặt kiến thức, TT24H (http://tritue24h.com/) đã đưa ra mô hình học tập thực tế nhất. TT24H thường xuyên có những buổi sinh hoạt du lịch ngoại khóa cho cả học sinh và gia sư, kết nối cộng đồng lại với nhau để học tập và có những giây phút trải nghiệm thoải mái nhất. Nhiều chuyến đi du lịch như ở Phong Nga – Kẻ Bàng, Sầm Sơn, Yên Tử Quảng Ninh, gần đây nhất TT24H đã tổ chức buổi du lịch cho lớp tìm gia sư hóa lớp10 du lịch tại Chùa Hương thành công mỹ mãn. Các bạn gia sư sau chuyến du lịch Chùa Hương này đã đạt hiệu quả trong công việc dạy kèm nên 150%, các bạn học sinh đã năng độc hơn và tương tác với giáo viên một cách tích cực khi họ có những chuyến ngoại khóa cùng nhau.

Kinh nghiệm đi Chùa Hương như thế nào?

Nhiều người đã từng nghe tới Chùa Hương rất nhiều, tuy nhiên khi muốn đi thì gặp không ít khó khăn về đường đi. Do vậy, chúng tôi tin những chia sẻ kinh nghiệm du lịch Chùa Hương về đường đi sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn này dễ dàng.
Từ Hà Nội, bạn có thể đi xe máy, thuê xe ô tô, hay đi bus,… để đến Chùa Hương du lịch. Hầu hết, bạn sẽ đi theo hai con đường phổ biến sau:
·         Cách thứ nhất: Đi từ đường Nguyễn Trãi theo hướng sang quận Hà Đông, khi đến ngã ba Ba La bạn rẽ trái theo hướng Vân Đình. Bạn đi thẳng đến Tế Tiêu thì hỏi đường vào Chùa Hương, ai cũng biết và sẽ chỉ đường đi cho bạn.
·         Cách thức 2: Bạn đi theo hướng quốc lộ 1A (Đường Pháp Vân – Cầu Giẽ) theo hướng đi Thanh Trì
Khi đến Chùa Hương bạn sẽ phải ngồi thuyền dọc suối Yến khoảng 1 tiếng, sau đó khi đến động Hương Tích bạn có thể đi bộ hoặc đi cáp treo để lên Chùa Hương.

Bạn nên đi Chùa Hương vào khoảng thời gian nào?

Mùa nào Chùa Hương cũng có những nét đặc sắc cho riêng mình, tùy vào mục đích của bạn cùng với những kinh nghiệm khi đi du lịch Chùa Hương của chúng tôi bạn có thể lựa chọn cho mình thời gian đi thích hợp nhất.

Kinh nghiệm đi Chùa Hương mùa lễ hội

Hội Chùa Hương thường diễn ta từ ngày mùng 6/1 âm lịch (mùng 6 tết) cho đến hết tháng ba âm lịch. Trong những ngày hội, Chùa Hương khá đông đúc, nhộn nhịp với lượng du khách trẩy hội cầu may và các tăng ni phật tử về đây dâng hương. Du khách đi trong dịp này sẽ có cơ hội được tham gia các lễ hội mang nét đẹp văn hóa tâm linh lâu đời của dân tộc, thưởng thức các đặc sản vô cùng phong phú và hấp dẫn.
Tuy nhiên, khi bạn đi vào mùa Hội thì chi phí các dịch vụ thường cao, chưa kể bạn có thể bị chặt chém giá cả vô cùng tốn kém. Nên bạn cần tỉnh táo cũng như hỏi giá cả cẩn thận trước khi mua hay sử dụng dịch vụ tại đây.

Kinh nghiệm đi Chùa Hương vãn cảnh

Nếu bạn tới Chùa Hương để vãn cảnh thì bạn nên lựa chọn thời điểm đi vào khoảng tháng 4 – 12. Vào thời điểm này, Chùa Hương dường như lột xác hoàn toàn so với những ngày hội, không gian thanh vắng, trong lành, trầm mặc rất hút hồn du khách. Hai bên bờ suối Yến soi bóng xuống mặt nước tạo thành cảnh vật đẹp đến ngỡ ngàng. Đặc biệt, nếu bạn đi vào dịp tháng 6 khi những đóa sen nở rộ bạn sẽ được tận hưởng hương sen ngào ngạt, trên chiếc thuyền độc một lướt nhẹ qua những đóa sen hồng trên mặt nước trong xanh, phía xa là những cánh đồng lau trắng nhẹ nhàng vô cùng lãng mạn.

Những điểm tham quan tại Chùa Hương

Với kinh nghiệm đi Chùa Hương, trung tâm gia sư Trí Tuệ 24H chia sẻ một số địa điểm không thể bỏ qua khi đến với Chùa Hương, bao gồm 4 tuyến:
·         Tuyến Hương Tích: đền Trình – Chùa Thiên Trù – Động Tiên Sơn – Chùa Giải Oan – Đền Trần Song – Đông Hương Tích – Chùa Hinh Bồng.
·         Tuyến Thanh Sơn: Chùa Thanh Sơn – Động Hương Đài.
·         Tuyến Long Vân: Chùa Long Vân – Động Long Vân – Hang Sũng Sàm.
·         Tuyến Tuyết Sơn: Chùa Bảo Đài – Đông Chùa Cá – Động Tuyết Sơn.

Kinh nghiệm mua sắm tại Chùa Hương du khách nên biết

Tại Chùa Hương có rất nhiều món đồ bạn có thể mua như: Vòng tay, vòng cổ, gương lược, chè củ mài, quả mơ, …ngoài ra còn có thuốc nam chữa bệnh. Khi mua bạn nên lưu ý về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm, đặc biệt là chất lượng thuốc. Đồng thời giá cả ở đây khá đắt nên bạn hãy cố gắng đừng để bị chặt chém.
Ngoài ra, bạn có thể bỏ túi một vài kinh nghiệm khi đến Chùa Hương như: Nên mang theo giày thể thao để tiện di chuyển, nên đi theo nhóm để tiết kiệm chi phí, quản lý tư trang cẩn thận,…

Chúng tôi hy vọng những chia sẻ của trung tâm gia sư Trí Tuệ 24H khi đi Chùa Hương sẽ giúp bạn có thêm thông tin cho kế hoạch của mình. Chúc bạn và gia đình có kì nghỉ vui vẻ và thật sự thư giãn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét